Gà Lương Phượng – gà ngoại nhập năng suất hiệu quả

Gà Lương Phượng - giống gà ngoại nhập cho năng suất hiệu quả

Gà Lương Phượng được gọi một cái tên khác chính là gà lông vàng hay gà Lương Phượng hoa. Đây là một giống gà từ vùng ven sông Lưỡng Phượng của Trung Quốc, đây là giống gà thịt cao sản và có năng suất cao.

Chúng là một phẩm giống mới, nuôi chăn thả lấy thịt đã được các nhà tạo giống tại Nam Ninh (Quảng Tây – Trung Quốc) nghiên cứu và chọn lọc trong thời gian dài. Gà Lương Phượng nhìn chung có cơ thể to, khỏe mạnh. Gà Lương Phượng còn mang ý nghĩa tinh thần là mang lại cho người nuôi niềm hạnh phúc, giàu có và phú quý cho gia đình.

1. Đặc điểm gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng có mào, tích, tai đều màu đỏ. Gà chọi có thân hình chắc, có hình dạng bên ngoài giống với gà Ri. Bộ lông có màu vàng, dày, bóng, mượt.

Mào và phần đầu màu đỏ. Gà chọi có màu lông vàng nhiều đốm đen ở vai, lưng và lông đuôi. Lông cổ có màu vàng ánh kim, búp lông đuôi mang màu xanh đen. Da gà đá màu vàng.

Gà trống có mào cờ đứng, ngực rộng dài, lưng phẳng, chân cao trung bình, lông đuôi vươn cong. Gà trống còn có màu vàng hoặc tía sẫm, mào đơn, hông rộng, lưng phẳng, lông đuôi dựng đứng, đầu và cổ gọn, chân thấp và nhỏ. Cốt yếu có màu vàng nâu nhạt có đốm đen. Chân màu vàng, mào đơn đỏ tươi. Thân hình phẳng phiu .

Gà mái đầu thanh thoát , thể hình chắc, rắn, chân thẳng, nhỏ. Màu lông nhiều phần, lông sẫm, một ít màu sẫm điểm lông đen rất thú vị. Gà mái có đốm đen.

2. Chất lượng thịt gà Lương Phượng

Thịt gà Lương Phượng ngon, da màu vàng, chất thịt mịn, vị đậm, mặn mòi.

Khối lượng cơ thể lúc mới sinh: 34,5g. Đến lúc 8 tuần tuổi đạt 1,2 – 1,3 kg. Khối lượng chiến kê lúc 20 tuần tuổi con trống 2 – 2,2 kg, gà mái 1,7 – 1,8 kg/con. Gà xuất chuồng lúc 70 ngày tuổi cân nặng 1,5 – 1,6 kg. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng là 2,4 – 2,6 kg.

Giống gà này có sức đề kháng cao, ít bệnh, thích hợp với các điều kiện chăn nuôi, nuôi công nghiệp, bán chăn thả và chăn thả.

Gà chọi có thể làm thịt lúc 70 ngày tuổi đạt 1,8 kg. Tiêu tốn thức ăn 2,4 – 2 ,6 kg thức ăn/kg tăng trọng nuôi sống trên 95%.

Khối lượng gà chọi thịt lúc 12 tuần tuổi: 2 – 2,5 kg. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng trọng: 2,4 – 2,6 kg.

3. Chăn nuôi

Gà Lương Phượng dễ nuôi, có thể thích nghi cao, chịu đựng tốt với khí hậu nóng ẩm. Đòi hỏi chế độ thức ăn chính không cao, có thể nuôi giam giữ (kiểu nuôi công nghiệp), bán công nghiệp (vừa nhốt, vừa thả) hoặc nuôi thả ở vườn, ngoài đồng, trên đồi.

Giống chọi gà này rất thích hợp với điều kiện chăn. Khả năng sinh sản của gà Lương Phượng rất tốt. Tuổi vào đẻ là 24 tuần, khối lượng cơ thể đá gà mái đạt 2,1kg, gà trống đạt 2,7kg.

Tuổi đẻ trước tiên 140 – 150 ngày, sản lượng trứng 150 – 170. Sản lượng trứng/66 tuần đẻ đạt khoảng 171 quả, tỷ trọng phôi đạt 92%.

Trên đây là bài viết của Đá Gà Thomo 68 xoay quanh những thông tin liên quan đến gà Lương Phượng. Đây một trong những giống gà cho ra hiệu suất tối ưu nhất. Qua đó, hi vọng anh em sư kê sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và chăn nuôi gà đá.

Đăng ký đá gà miễn phí và nhận 100% thưởng ngay lần nạp đầu tiên tại ST666.

Các bài viết liên quan:

Đặc điểm chung của gà chọi cần nắm

Đặc điểm nổi bật của gà đá Cao Lãnh

Vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *