Gà bạch đầu chỉ xấu hay tốt?

gà bạch đầu chỉ

Nếu là một dân chơi đá gà hay đam mê gà đá, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua giống gà bạch đầu chỉ chính. Đây là một loại gà có móng chúa màu trắng. Theo quan niệm của một số người thì màu trắng ám chỉ cho màu tang chế. Không nên dùng để đá vì dễ bị thua. Thế nhưng theo chia sẻ từ những sư kê lão luyện, sự thật về giống gà này có phần ngược lại.

1. Gà đá bạch đầu chỉ là gì?

Nói đến bạch đầu chỉ, chính là nói tới phần đầu của móng chiến kê có màu trắng. Cụ thể ở đây chính là móng chúa có màu trắng. Thông thường mẫu gà chọi sẽ có 3 móng đen, 1 móng trắng. Do đó quá trình xem chân gà đá để nhận diện rất rõ ràng. Sau thời kỳ nhận diện, dân trong giới có thể phân thành bạch hổ đầu hoặc hắc hổ thới. Điều này tùy thuộc vào số lượng móng trắng ở cả hai bên. Còn lại đặc điểm khác của hình dạng chân gà chọi, vảy hùng kê đại chiến thì không khác gì so với những giống chiến kê khác.

2. Gà đá bạch đầu chỉ đẹp hay xấu?

Theo kinh kê phân tích coi chân hùng kê đại chiến đá thì bạch đầu chỉ là cái chiến kê không tốt không xấu, dùng cho việc đá vẫn được. Loại chiến kê móng bạch đầu chỉ thường có biệt tài ngầm và sở trường đá song phi và đá tạt rất lôi cuốn.

3. Gà chọi bạch đầu chỉ chơi được không?

Nhược điểm của gà đá bạch đầu chỉ là có sức bền tương đối kém và dễ bị mù mắt. Thường chỉ ăn nước đầu, tối đa là nước thứ hai. Nếu như bắt gặp gà móng trắng mà sức tốt, đá hay thì vẫn nên chọn. Còn vấn đề màu trắng tượng trưng của màu tang chế thì chỉ là mê tín. Vậy nên nếu trả lời cho thắc mắc gà bạch đầu chỉ chơi được không thì là có, nhưng phải lựa từng con gà để mang đi đá.

Nói tóm lại, vấn đề gà đá bạch đầu chỉ chơi được hay không thì cũng phải dựa vào vào nhiều yếu tố phụ thuộc vào biệt tài lẻ của gà đá móng trắng này.

4. Một số chiếc móng khác

Ngoài những phân tích về gà đá bạch đầu tốt hay xấu được chia sẻ ở trên thì khi xem chân gà sẽ thấy 1 số loại móng khác tương tự như ở gà chọi bạch đầu chỉ cũng rất được quan tâm.

4.1. Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Bạch đầu hổ: là loại hùng kê đại chiến 2 móng chúa màu trắng và những móng khác màu đen.

Hắc đầu hổ: hai móng chúa màu đen và các móng khác màu trắng.

Cả hai mẫu móng này còn được gọi là gà đá song đầu chỉ hoặc song chỉ. Và đây là loại gà đá thuận 2 chân, những sư kê thường ví bạch hổ và hắc hổ giống như những con xe trên bàn cờ. Tóm lại, gà đá bạch đầu hổ tốt hay xấu? Nếu như ví nó như quân “XE” trên bàn cờ tướng thì không thể là quân cờ xấu được. Hai loại móng này hay khiến cho người ta lầm tưởng là gà đá bạch đầu chỉ nên cũng cần phải chú ý cẩn thận. Nếu như phải chạm trán gà đá hai móng chúa trắng thì chiến thắng là bạch hổ đầu gan góc .

4.2. Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: hai móng thới màu trắng, các móng còn lại màu đen

Hắc hổ thới: hai móng thới màu đen, các móng còn lại màu trắng

Gà chọi hắc hổ thới và bạch hổ thới đều có biệt tài giao thới mạnh và biệt tài đâm chém vào mắt đối thủ bằng thới cực kì nhạy, nhanh và chính xác hơn hầu hết gà chọi bạch đầu chỉ.

4.3. Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: hai móng chúa với 1 móng đen và 1 móng trắng. Gà chọi mẫu này có kỹ năng “bịt 1 mặt”.

Bịt đầu thới: hai móng thới mang 1 móng đen và 1 móng trắng thường gọi là hắc bạch thới hay hắc bạch vô thường. Gà chọi này thường có 1 chân tức 1 chân thuận 10 phần thì chân còn lại chỉ được 2 – 3 phần.

Ngoài vảy bạch đầu chỉ thì khi xem chân những sư kê cũng rất để ý đến các chiếc vảy gà đá độc. Như giáp vy đao, nội hoa đăng, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, linh giáp tử, huyền trâm… đó là những cái vảy gà chọi đôi lúc xếp vào hàng tướng kê, linh kê, thần kê nên được người chơi chọi gà truy lùng rất ráo riết.

5. Kết luận

Tóm lại, gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu cũng phải tùy thuộc vào từng con gà đá. Không phải bất kỳ gà đá có móng bạch chỉ đều là xấu. Do đó, không nên quá mê tín về vấn đề móng trắng hay không. Cứ là gà hay, chiến kê tốt thì chọn ngay tức khắc. Điều này kết hợp với giai đoạn chăm nom, luyện tập hợp lý sẽ sớm trở thành gà đá bất khả chiến bại.

Đăng ký miễn phí và nhận 100% thưởng tại ST666

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *