Chọn gà đá siêu hay qua tiếng gà gáy

chọn gà qua tiếng gáy

Trong các phương pháp chọn gà, có lẽ cách chọn gà qua tiếng gáy là khá phổ biến và chuyên nghiệp. Cách chọn gà này đòi hỏi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà. Đồng thời phải phân biệt được số tiếng, số âm thanh trong tiếng gáy của gà. Có như vậy, mới đem lại kết quả chuẩn nhất. Không bị nhầm lẫn với những chú gà không phù hợp cho việc ra đấu trường.

1. Số tiếng gáy phát ra

Một con gà uy thế, khỏe khoắn thường có tiếng gáy to, gắt mà ngắn. Các chiến kê có tiếng gáy gần giống trên, thường sở hữu nhiều tài lẻ, ra đòn đúng đắn và cực kì nhạy bén. Còn nếu tiếng gáy của chiến kê sở hữu độ vang kèm tiếng rít, chứng tỏ là gà dữ. Chúng được đánh giá là lì lợm, tài năng chịu đòn tốt. Không nên chọn những con gà chọi khi gáy cổ gân lên, bị vẹo lệch, không thẳng. Vì những con gà này thường sức bền kém và đá không hay.

Bên cạnh đó, cũng cần xem xét tới một số tiếng gáy lạ. Lý do là tiếng gáy này chỉ có thần kê hay linh kê mới sở hữu được nó. Dưới đây sẽ là 1 số âm thanh gáy chỉ ra đúng mực gà tốt, xấu, chiến kê quý “thần kê”.

 • Thần kê: bởi vì lưỡi bị thụt vào sâu bên trong lên tiếng gáy thường có âm thanh rất kỳ lạ. Tiếng gáy đều mang âm giật ba bốn tiếng ở phía sau cuối. Nên khi xem đá gà gáy cần chú ý đến số lượng tiếng của thần kê là: Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng).
 • Chiến kê tài: số tiếng gáy là 5 tiếng Ò – ó – o – o – o.
 • Gà chọi xấu, kém cỏi: thường gáy 3 tiếng Ò – ó – o. Mẫu gà chọi này tuyệt đối không nên chọn vì trước sau gì lâm trận cũng sẽ thua.

Ngoài số tiếng khi gà đá gáy, thì âm thanh của tiếng gáy cũng là một yếu tố rất cần thiết. Đây là cách đánh giá để chọn lựa ra các chiến binh tập hợp được sự hoàn hảo. Chúng hoàn toàn phù hợp, để có mặt đi tranh tài tại những đấu trường danh giá.

2. Âm thanh của tiếng gáy

Âm thanh gà đá gáy luôn sở hữu sự trầm bổng ở các tiếng cuối. Nếu là người trong nghề khi xem hùng kê đại chiến gáy thường rất dễ dàng nhận thấy.

Sau đây, sẽ chỉ ra một số âm thanh, để biết được gà đá tốt hay xấu.

2.1. Âm thanh đại diện cho gà đá hay, có tài

 • Chiến kê ngọc (chính là linh kê): lúc gà đá gáy ban đêm, nhìn trong miệng thấy ánh sáng như viên ngọc. Kèm theo là tiếng gáy phải khỏe và có độ âm vang.
 • Âm minh thủ đoạn: âm thanh tiếng gáy ở tiếng cuối thường ngắn, nghe như kiểu đang rít. Dòng gà chọi này thường là gà đá độc, với đặc tài là đá rất hiểm hóc.
 • Âm minh hùng đoản: âm thanh gáy lớn, ồ, tiếng cuối ngắn chứng tỏ gà chọi rất dẻo dai, dũng mãnh, đá đòn rất chuẩn xác.
 • Âm minh đoản: tiếng gáy ngắn, cụt là đại diện cho loại gà đá tài giỏi, can đảm và đá đòn dứt khoát.
 • Âm minh trung: Tiếng cuối không dài, không ngắn, những chiến kê có được âm thanh gáy này thường sở hữu văn võ song toàn. Đối thủ khó có thể đánh bại.
 • Còn đối có những con chơi đá gà thường gáy đêm mà đúng giờ. Thì ắt là “quý tướng” với đòn tài, đòn độc và vô cùng nhanh chóng.

2.2. Âm thanh đại diện cho gà xấu, đá dở

 • Âm minh trường: Âm thanh cuối kéo dài cho tới lúc hết. Dòng gà chọi mang tiếng gáy này, thường gan lì mà không có tài.
 • Âm minh thư trường: Tiếng gáy như tiếng gà chọi tre và âm thanh kéo dài là đại diện cho đá gà kém bền, đá không hay.
 • Âm minh hùng trường: Tiếng gáy phệ nhưng mà ồ không nét. Gà đá tốt nhưng không hay, cách thức ra đòn không hiểm hóc.

Xem chiến kê gáy là điều cấp thiết, yêu cầu sự nhẫn nại và độ tinh khi nghe hà chọi gáy. Có như vậy mới lựa chọn gà đá đúng chuẩn sở hữu một cơ chế toàn vẹn được. Trên đây chính là chia sẻ các đặc điểm liên quan tới âm thanh chiến kê gáy chuẩn. Hy vọng anh em sẽ có cách chọn lựa thật đúng đắn và đem về nhiều chiến thắng.

Đăng ký đá gà miễn phí và nhận ngay 100% thưởng ngay lần nạp đầu tiên tại ST666.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *