Các vảy gà đá nhận biết ngoại hình xấu

vảy gà đá xấu

Xem vảy gà đá là cách để nhận biết được ngoại hình và kỹ năng gà đá tốt hay xấu.

Chăm sóc để tạo ra được một chiến kê dũng mãnh, thì khâu chọn lựa gà cũng rất quan trọng. Trong đó có cách nhận dạng ngoại hình gà đá. Dưới đây là cách phân biệt khá chuẩn tướng gà đá, kết hợp với các đặc điểm khác như mặt, mắt, mỏ… Điều này sẽ giúp các sư kê đưa ra nhận định chính xác. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc rèn thành công một chiến kê hội tụ bản lĩnh của một chiến binh thực thụ.

Chân của gà đá được cấu tạo ở lớp ngoài bởi đa dạng hình dạng vảy khác biệt. Vì vậy có vảy đẹp cũng có vảy xấu. Do đó, chọn lọc được vảy tốt thì thành chiến binh kiêu hãnh đến đấu trường. Vảy xấu thường nhận về một cái kết đắng. Gặp phải các chiếc vảy dưới đây thì tránh xa ngay lập tức kẻo quá muộn.

Dưới đây là một số cách xem vảy gà đá xấu mà anh em sư kê cần đặc biệt tránh xa.

1. Xem vảy gà đá xấu ở hàng hậu

Nếu như hàng tiền ẩn chứa tài nghệ ra đòn thì hàng hậu được xem là hàng thủ của gà. Tiền tốt mà hậu bần thì hùng kê đại chiến coi như hỏng. Còn ví như hậu tốt, tiền bần thì vẫn với thể sử dụng được.

1.1. Vảy gà đoản hậu

Mẫu vảy đoản hậu là những loại vảy hậu xuống chưa đến cựa đã mất vảy. Kiểu như loại vảy ngăn cách giữa đường. Lúc vảy bị đứt đoạn trước khi đến cựa thì phần dưới hầu như không hiện ra của các lớp vảy béo. Nhưng đây sẽ là các mẫu vảy nhỏ lăm tăm.

1.2. Vảy gà nát gối

Hàng hậu xuống đến quá cựa mà đến sát cựa thì mang tín hiệu bị nát không thành hình hài như bình thường. Xem vảy chiến kê xấu ở cái này rất dễ nhìn thấy, chỉ cần tập trung vào phần vảy sát gối là được.

1.3. Vảy kém hậu

Vảy hàng hậu xuống tới cựa hình dạng vảy bé dần, tạo nên dáng vẻ của chân rất yếu đuối. Do đó, được gọi là kém hậu. Mẫu chiến kê sở hữu vảy này cũng ko nên sử dụng bởi vì khả năng phòng vệ không tốt.

1.4. Vảy khai hậu

Là ở hàng hậu với một vảy nứt ra trông rất khó coi. Mẫu khai hậu với hình dạng này cũng không nên dùng. Bên cạnh đó, khi xem vảy hùng kê đại chiến xấu bắt chạm trán vảy khai hậu ở dạng Bể Biên (1 vảy bể ra ở hàng Quách) và Quấn Cán (hàng tiền có thêm một vảy vấn cán) thì lại là gà tốt. Đây là những tiêu chuẩn đủ để tham gia thi đấu, cần được lựa chọn ngay.

2. Vảy gà áp khẩu

Gà đá có vảy áp khẩu là gà chọi vô cùng xấu, gặp con này phải tránh xa ngay. Đặc điểm của vảy áp khẩu giống như 1 trục đường chỉ. Băng qua các vảy khác, phải nhìn kỹ thì mới có thể phát hiện ra.

Thường gà chọi có những vảy gà xấu đá không hay. Gà chọi này không có tiềm năng trở thành 1 chiến kê mạnh. Khi chọn gà chọi đá hay bạn cần coi thêm đòn lối đá, xổ gà, hậu độ để xác định khả năng đá của gà chọi rõ ràng hơn chứ không nên dựa mỗi vào vảy gà chọi. Cách xem vảy gà tốt xấu chỉ là một phần.

Xem vảy chiến kê xấu cần đảm bảo được sự quan sát chính xác. Bên cạnh đó cần sở hữu các kiến thức liên quan đến các cái vảy chiến kê để phân biệt. Điều này giúp giảm thiểu nhầm lẫn giữa vảy gà đá xấu. Trên đây các chiếc vảy tiêu biểu, còn đa dạng loại vảy khác nữa sẽ được dagathomo68.net chia sẻ ở những bài tiếp theo. Hãy tham khảo các bài viết để có thể lựa chọn cho đúng.

Hy vọng bài viết này đã giúp anh em nhận định được chính xác vảy gà tốt xấu. Chúc bạn có thể tìm được những chiến kê ”bất khả chiến bại”.

Đăng ký đá gà miễn phí và nhận 100% thưởng ngay lần nạp đầu tiên. Đăng ký ngay tại đây.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *