7 tiêu chuẩn xem tướng gà đá

xem tướng gà đá

Xem tướng gà đá là kinh nghiệm các sư kê đã đúc kết được trong quá trình chơi gà đá. Từ đó đưa ra 7 tiêu chuẩn xem tướng gà đá hữu hiệu. Thông thường nhận biết gà chọi hay qua tướng mắt, mỏ, dáng đi đứng, ngủ, tiếng gáy. Hoặc qua hình dáng chân, vảy… là chủ yếu. Nếu cẩn thận hơn thì xem cả màu lông để đánh giá màu mạng, sự tương sinh tương khắc. Nói tóm lại cách xem gà chọi tổng quát như thế nào thì cùng bắt đầu ngay ở bài viết dưới đây.

1. Xem tướng gà đá hay qua mắt gà 

Xem mắt gà đá hay phải chọn gà có đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn hay nhìn và lườm nguýt quân địch. Do đó lúc tiến hành chọn mắt gà đá thì cần chọn lọc gà chọi có mắt khá sâu, mí mắt mỏng. Đây là tướng tốt sở hữu kĩ năng ra đòn nhanh, cởi mở trong các thế đá.

Khác biệt cần để ý đến gà chọi mắt trắng dã, mắt rắn hổ hay mắt lửa sở hữu con ngươi nhỏ. Những màu mắt này thường là mắt hùng kê đại chiến lì lợm, hung hăng, đá sung và nhạy bén.

Lưu ý: Cơ chế chọn này không áp dụng cho chọi gà mặt quỷ. Bởi đặc tính của giống đá gà là toàn thân đều màu đen bao gồm lông, mắt, mỏ, chân…

2. Xem tướng gà đá hay qua dạng hình mỏ

Mỏ gà chọi phải ngắn, mở rộng được khẩu hình. Vành mỏ phải cứng và khít để dễ dàng kẹp chặt và tạo sức ép lên địch thủ. Mỏ ngà được ưa thích nhất. Đặc biệt là gà đá Ô nhưng mà mang chân trắng kèm mỏ ngà thì đúng là tuyệt phẩm.

Ngoài mỏ thì nên kết hợp xem đầu gà đá. Điều nàygóp phần cho gà đá trở nên hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình của hùng kê đại chiến.

3. Xem tướng gà qua cánh

Cánh là bộ phận giúp giữ thăng bằng ở những thế đá cao. Nó giúp tấn công những bộ phận phía trên như mắt, mặt, đầu chiến kê đối thủ. Do đó cánh chọi gà phải khỏe và có độ sải tốt. Thêm nữa, kiểm tra bằng hình thức tung hùng kê đại chiến lên cao để xem tần suất đập cánh và thời gian tiếp đất. Nhìn chung số lượng lông cứng ở cánh khoảng 19 lông trở lên là đạt.

4. Xem tướng gà qua dáng đi đứng 

Gà đá đòn hay, độ tốt phải sở hữu một dáng đi uy phong, đường bệ. Nó thể hiện khí phách của 1 chiến binh thực thụ. Chẳng hề lo ngại, cúi đầu bỏ chạy khi gặp đối thủ. Ngược lại, gà chọi nhưng với dáng đi ủ rũ dè dặt thì khó vượt qua được thời kỳ tập dượt hà khắc chứ nói gì tới việc thi đấu. Dáng đi đứng cũng thuộc một trong các cách chọn chiến kê chuẩn mà sư kê luôn đặt trong những tiêu chí hàng đầu. Tiếp theo dáng đi đứng chính là bí quyết xem chân gà, vảy gà hay những vảy chọi gà sở hữu đòn cáo.

5. Xem tướng gà đá hay qua vảy và chân gà chọi

Chân chiến kê là vũ khí lợi hại nhất của gà đá chiến, cho nên chân của chọi gà cần đòi hỏi độ cứng cáp, mạnh khỏe, không dị tật. Mỗi lúc tung đòn là một lần như búa giáng vào đối thủ. Đôi chân, nanh vuốt sắc nhọn cũng nằm trong các yếu tố để đánh giá gà chọi hay.

Để chọn và xem gà đá hay duyệt y chân thì có thể xem hình dáng của vảy hùng kê đại chiến, chân khô không có búng giết té ra đòn mới đau. Quy tắc xem vảy gà đá thường dựa vào cấu tạo và hình dạng của vảy để đoán lối ra đòn. sở hữu khoảng hơn 40 loại vảy chiến kê để cho mọi người tha hồ tuyển lựa .

Nếu mà chân chiến kê giương cao, chân túm lại, sắp tới đất mới xòe ra là cái chân gà đá hay, chiến kê quý. Có thể rà soát độ khỏe của chân bằng phương pháp cho gà rơi chủ quyền tự do.

6. Xem tướng gà đá hay qua tiếng gáy

Chọn chiến kê hay qua tiếng gáy thì phải chọn hùng kê đại chiến gáy phải trong và vang xa. Nếu hùng kê đại chiến mang tiếng gáy âm thanh lạ sở hữu 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau được gọi là thần kê. Còn lúc gà chọi gáy nhưng trong mồm khá sáng thì được gọi là linh kê. Hai mẫu hùng kê đại chiến vô cùng quý bởi vì nếu phải chạm chán hùng kê đại chiến gáy 7 tiếng thì đừng mang dại mà bỏ dở.

Ngoài ra, gà đá gáy 5 tiếng nhưng mà những tiếng kéo dài cũng thuộc chiếc gà chọi có tài. Còn gà đá gáy 4 mang tiếng gà bình thường. Tuyệt đối không chọn gà gáy 3 tiếng do đây là cái gà kém cỏi, chịu đòn yếu. Ngoài ra thì một số người còn được chứng kiến gà chọi mái gáy – một hiện tượng bất thần nhưng mà cho tới hiện tại vẫn chưa lý giải được.

7. Xem tướng gà đá hay qua dáng ngủ

Quan điểm tướng gà chọi tốt thì dáng ngủ cũng phải tốt. Không những thế, 1 số giống gà đá quý như gà chọi linh kê tử mị lại hoàn toàn khác. Với hai dáng ngủ đáng phải lưu ý: ở trên cao ngủ gục đầu xuống. Và ngủ dưới đất mà cổ ngoặt sang 1 bên, hai cánh sã ra trông như gà đã chết. Hay gà đá ngủ đứng 1 chân thuộc vào mẫu gà đá cò. Chính do dáng ngủ xấu là một trong các lý do khiến hùng kê đại chiến tử mị đá rất lôi cuốn thường bị bỏ dở.

Lợi ích của việc xem tướng gà đá hay, đẹp

Theo sách hùng kê đại chiến hay Kinh Kê diễn nghĩa biên chép lại thì cách thức xem vảy, xem tướng gà chọi ngoài việc đáp ứng cho các quy tắc đúc gà thì nó còn giúp những sư kê nhìn tướng gà đoán đòn lối của gà đá. Việc này đánh giá tương đối là chính xác nhưng đòi hỏi khoa học cũng như con mắt xem xét tinh tường của mỗi người chơi đá gà.

Chỉ cần một hình thức chọn gà chọi hội tụ 7 quy định xem tướng ở trên thì chắc thời kỳ đúc gà đá của sư kê sẽ có tỷ lệ thành công nhanh nhất. Bên cạnh đó người nuôi cần biết cách thức xem tướng gà hay sẽ chọn ra chú hùng kê đại chiến tốt trong bọn. Từ đó có thể đưa ra cách định giá vô cùng dễ dàng. Đó là các quy định nuôi và chăm sóc hùng kê đại chiến đá lanh lợi tạo nên giá trị kinh tế lớn.

Đăng ký đá gà miễn phí và nhận thưởng đá gà liên tiếp tại ST666. Đăng ký ngay tại đây.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *